Wednesday, February 24, 2016

3 MÓN NGON MỖI NGÀY TỪ MẬT ONG

Các bạn chắc đã biết đến mật ong với nhiều công dụng trong việc làm đẹp như: làm mờ vết thâm, trị mụn, làm trắng da mà mật ong nguyên nguyên chất chất còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn…. Vậy bạn đã bao giờ thử dùng mật ong trong việc nấu ăn bao giờ chưa? 

Dưới đây mình xin chia sẽ 3 món ngon từ mật ong được chế biến vô cùng đơn giản, giúp bữa ăn gia đình mình thêm phong phú nhé!

3 MÓN NGON MỖI NGÀY TỪ MẬT ONG
món ngon từ mật ong

#1. Thịt lợn tẩm mật ong chiên giòn:

Nguyên liệu:

- 500g thịt nạc vai

- 2 thìa bột năng

- 2 quả trứng gà

- 1 gói bột chiên xù

- Các loại gia vị thêm như: Hành lá, tiêu, mật ong, và ớt bột, muối và nước mắm.

3 MÓN NGON MỖI NGÀY TỪ MẬT ONG
Thịt lợn tẩm mật ong chiên giòn

Cách làm:

- Bạn rửa sạch thịt nạc vai, sau đó chần sơ miếng thịt qua nước sôi , dùng khăn lau sạch rồi lau thật khô miếng thịt lợn. Sau đo dùng cán dao đập nhẹ lên miếng thịt để khi ướp, miếng thịt lợn sẽ nhanh thấm gia vị hơn.

- Sau khi đập nhẹ lên thịt, ta ướp thịt cùng với một hạt tiêu, ít muối và để khoảng 1h.

- Bạn lăn từng miếng thịt lợn qua bát bột năng, sau đó đập trứng gà ra bát rồi đánh tan.

-Tiếp theo lăn thịt qua bát trứng gà trước. Rồi lăn thịt qua bột chiên xù sau.

- Đun nóng dầu ăn, tiếp theo cho từng lát thịt đã lăn qua bột vào rán vàng hai mặt. Khi thịt vàng bạn gắp thịt ra đĩa.

- Hành lá thái nhỏ. Pha 1 bát nước chấm bao gồm: hai thìa mật ong nguyên chất, một thìa nước mắm và ít ớt bột, khuấy đều đến khi mật ong tan. Đun nóng nồi sau đó cho hỗn hợp vào cho đến khi sền sệt lại là được, sau đó rưới lên từng miếng thịt lợn tẩm mật ong.

#2. Đùi gà nướng mật ong:

Nguyên liệu:

- Một thìa cà phê mật ong.

- 3 cái đùi gà.

- ½ thìa mù tạt.

- 1 quả chanh.

- Nước tương, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây,tiêu, xà lách, Cà chua bi.

3 MÓN NGON MỖI NGÀY TỪ MẬT ONG
Đùi gà nướng mật ong

Thực hiện:

- Rau các loại bạn rửa sạch, để ráo.

- Đùi gà xát muối rồi rửa bằng nước sạch. Đổ nước hơi ngập gà, đun trong vòng 15 phút cho gà chín vừa tới. Lấy đùi gà ra, trùng qua nước đá. Ướp  nước cốt chanh, mật ong, mù tạt, nước tương và tiêu xay rồi để khoảng 30 phút.

- Nướng đùi gà trên than hồng hoặc lò nướng, trở đều tay, quệt thêm chút dầu ăn trong lúc nướng. Đến khi đùi gà chín ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được.

- Xếp rau xà lách vào đĩa, xếp đùi gà đã nướng mật ong lên trên, trang trí xung quanh bằng cà chua bi, ngò. Xà lách trộn dầu giấm làm món khai vị, khi ăn, chấm gà nướng với muối tiêu chanh.

#3. Vịt nướng ướp mật ong:

Nguyên liệu:

-500g ức vịt, mật ong, muối, tiêu,2 cây măng tây, đậu que, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây.

3 MÓN NGON MỖI NGÀY TỪ MẬT ONG
Vịt nướng ướp mật ong

Chế biến:

- Lấy ức vịt rửa sạch, ướp với 1 thìa mật ong nguyên chất, muối, tiêu rồi để khoảng 30 phút, sau đó đem nướng vàng 2 mặt, rồi xắt ra từng miếng vừa ăn.

- Lấy măng tây, đậu que rửa sạch. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Cà rốt chẻ dọc xắt làm bốn, khoai tây xắt đôi.

- Cho tất cả rau, củ vào trong nồi luộc chín. Sau đó để ráo nước. 
- Sắp thịt vịt nướng mật ong ra đĩa, bày chung rau củ luộc chín. Trang trí với rau thơm.




Với các bước làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng vẩn khiến các món ăn trong gia đình thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Chúc các bạn có những bữa cơm gia đình thất ấm cúng với các món ngon từ mật ong.

1 comment:

  1. Hi bạn bên mình đang phân phối chính thức Mật ong nguyên chất nuôi tại vườn nhãn, nuôi bằng hoa 100%. Khi mở nắp chai vẫn còn mùi thơm hương hoa thoang thoảng và đặc biệt không pha đường. Nếu cần bạn có thể gọi cho tôi theo số : 0888 64 64 74 bạn nhé. Chúc bạn một ngày thật tốt lành và tràn ngập hạnh phúc.

    ReplyDelete