Sunday, February 28, 2016

Chanh ngâm mật ong nguyên chất có tác dụng trị ho rất tốt. Không những thế, uống một ly nước chanh ngâm mật ong loãng vào mỗi sáng giúp bạn thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.

Chanh ngâm mật ong - giải khát, thanh lọc cơ thể
Chanh ngâm mật ong - giải khát, thanh lọc cơ thể 
Nguyên liệu:

- Chanh tươi nguyên quả

- Mật ong nguyên chất
Chanh ngâm mật ong - giải khát, thanh lọc cơ thể
Chanh và mật ong nguyên chất
Cách làm:

Tỉ lệ ngâm chanh mật ong là 3 trái chanh cho 500ml mật ong nguyên chất. Tùy vào chanh nhỏ hay to mà lượng mật ong có thể thay đổi, bạn có thể thêm hoặc bớt để chanh ngập trong mật ong.


Bước 1:

Chanh tươi rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước

Bước 2:

Tiếp tục cho số chanh vừa rửa vào một nồi hoặc chậu sạch rồi dội một lượt nước sôi lên chanh, cách này làm vỏ chanh sẽ bớt đắng.

Ngâm một lúc cho quả chanh sạch rồi mới vớt ra nhé! Sở dĩ phải cẩn thận để đảm bảo chanh được khử trùng tốt, khi ngâm không bị nổi váng.

Chờ chanh ráo nước rồi dùng dao sắc cắt chanh thành từng lát tròn (mỏng). Bạn nên bỏ đi phần hạt chanh.

Bước 3:

Để tránh cho hũ chanh ngâm mật ong nguyên chất 100% bị hư hỏng thì đầu tiên là bạn phải khử trùng các chai lọ hay hũ đựng. Ở đây mình rửa sạch hũ, lau khô bằng khăn sạch rồi sau đó dùng máy sấy sấy cho bên trong hũ thật khô.

Bước 4:

Đầu tiên là một lớp mật ong nguyên chất 

Xếp một lớp chanh thái lát cho kín đáy.
Chanh ngâm mật ong - giải khát, thanh lọc cơ thể
Xếp chanh vào lọ
Rồi lại tiếp tục lần lượt một lớp mật ong nguyên chất, lớp chanh cho đến khi đầy lọ.

Dùng nắp đậy kín lọ, bảo quản ở nơi khô mát hoặc trong tủ lạnh, khoảng ba ngày sau là dùng được.

Chanh ngâm mật ong có tác dụng trị ho rất tốt. Không chỉ như vậy, trời lành lạnh mà nhâm nhi một cốc trà chanh  ngâm mật ong ấm nóng, cộng thêm vài lá bạc hà thơm thì không sảng khoái gì bằng. Nước chanh và mật ong nguyên chất chỉ nên pha với nước ấm, không nên pha với nước lạnh hoặc quá nóng. 
Chanh ngâm mật ong - giải khát, thanh lọc cơ thể
Hoàn tất chanh ngâm mật ong
Nếu uống nước chanh ngâm mật ong một cách khoa học, bạn sẽ có một sức khỏe ổn định và một làn da trẻ trung, tươi đẹp.
2

Mật ong nguyên chất trở thành người bạn thân quen với mọi các chị, các mẹ trong việc làm đẹp mỗi ngày, và cũng rất nhiều các mẹ, các chị biến mật ong trở thành nguyên liệu, gia vị nấu ăn không thể thiếu trong căn bếp nhỏ của mình, mật ong giúp cho chính chị em phụ nữ chúng mình chăm sóc gia đình thân yêu và trở thành bà nội trợ đảm đang, khéo tay, chế biến nên các món ăn thần kì , mật ong sẽ giúp các bà nội trợ thân yêu chế biến những món ăn hấp dẫn, ngon, độc đáo, lạ miệng, đẹp mắt. Món thịt lợn khiến chị em đau đầu vì cứ nấu đi nấu lại hoài không thu hút được chồng và lũ trẻ biếng ăn trong nhà, vậy bạn hãy thử chiên giòn tẩm mật ong xem sao nhé ! Sự kết hợp ăn ý, khéo léo của mật ong và thịt heo chỉ cần nếm thử một lần và hương vị lưu lại mãi khiến bạn cứ muốn được ăn thêm và ăn thêm nhiều hơn nữa.

Chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong lạ miệng
Mật ong và thịt lợn
1. Nguyên liệu chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong. 

- 0,5 kg thịt nạc vai.

- 1/2 chén mật ong nguyên chất.

- 2 quả trứng gà.

- 2 thìa bột năng.

- Bột chiên xù.

- Các gia vị gồm có:  muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, hành lá, ớt bột.

Chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong lạ miệng
Gia vị làm món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong
2. Cách chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong.

- Thịt nạc vai thực hiện rửa sạch để ráo nước, cắt thịt lợn thành 3 miếng như nhau. 

- Hành lá thực hiện rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ thành từng phần như hạt lựu.

- Cho thịt heo vừa thái vào trần qua với nước sôi một lần để tạp chất được đẩy sạch ra ngoài. Để ráo thịt vừa trần qua nước sôi.

- Dùng chày đập lên miếng thịt vài lần để khi thực hiện ướp miếng thịt lợn nhanh thấm đẫm, ngấm gia vị nhiều hơn.

 - Ướp một muối, hạt tiêu, bột nêm khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm đều.

- Cho các miếng thịt heo lăn qua bột năng.

- Đánh tan 2 trái trứng gà. Lấy thịt đã tẩm bột năng lăn qua 2 trái trứng gà đã đánh đều.

- Lăn thịt lợn trên qua bột chiên xù.

- Đun nóng phần dầu ăn trong chảo, đổ dầu ngập thịt chiên sẽ dễ và ngon hơn, thịt vàng đều hơn, cho thịt vào và chiên vàng các mặt thịt nhé !

- Thịt heo chín đều có màu vàng giòn, thơm nức thì gắp phần thịt ra đĩa đã lót giấy để thấm dầu.

- Cắt thịt heo vừa chiên thành từng miếng nhỏ nhắn vừa ăn nhé.

- Mật ong, 2 thìa canh nước mắm, ớt bột tuỳ sở thích ăn cay đánh thành hỗn hợp.

- Cho hỗn hợp trên vào nồi nấu cho sệt lại, cho hành lá cắt hạt lựu vào, dùng thìa rưới nước sốt lên thịt.

Chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong lạ miệng
Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong
3. Kết quả thu được từ món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong.

- Miếng thịt lợn của bạn chiên giòn tan, thơm hấp dẫn, màu vàng sậm, món ăn với gia vị nêm nếm vừa miệng thật lạ miệng với chút ngọt, chút  mặn cực kì ngon. 

Hãy chế biền món Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong vào cuối tuần này các bạn nhé ! một món ngon như vậy không thể nào bỏ qua đúng không nào, phải để gia đình bạn nếm thử món ăn tuyệt vời này dưới chính đôi tay của bạn. Những đứa trẻ trong nhà sẽ thích lắm đây. Chúc các bà nội trợ thân yêu nấu món này thành công để tặng cho người thân yêu vào dịp cuối tuần nhé !

1