Sunday, February 28, 2016

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN THỊT LỢN CHIÊN GIÒN TẨM MẬT ONG LẠ MIỆNG

Mật ong nguyên chất trở thành người bạn thân quen với mọi các chị, các mẹ trong việc làm đẹp mỗi ngày, và cũng rất nhiều các mẹ, các chị biến mật ong trở thành nguyên liệu, gia vị nấu ăn không thể thiếu trong căn bếp nhỏ của mình, mật ong giúp cho chính chị em phụ nữ chúng mình chăm sóc gia đình thân yêu và trở thành bà nội trợ đảm đang, khéo tay, chế biến nên các món ăn thần kì , mật ong sẽ giúp các bà nội trợ thân yêu chế biến những món ăn hấp dẫn, ngon, độc đáo, lạ miệng, đẹp mắt. Món thịt lợn khiến chị em đau đầu vì cứ nấu đi nấu lại hoài không thu hút được chồng và lũ trẻ biếng ăn trong nhà, vậy bạn hãy thử chiên giòn tẩm mật ong xem sao nhé ! Sự kết hợp ăn ý, khéo léo của mật ong và thịt heo chỉ cần nếm thử một lần và hương vị lưu lại mãi khiến bạn cứ muốn được ăn thêm và ăn thêm nhiều hơn nữa.

Chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong lạ miệng
Mật ong và thịt lợn
1. Nguyên liệu chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong. 

- 0,5 kg thịt nạc vai.

- 1/2 chén mật ong nguyên chất.

- 2 quả trứng gà.

- 2 thìa bột năng.

- Bột chiên xù.

- Các gia vị gồm có:  muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, hành lá, ớt bột.

Chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong lạ miệng
Gia vị làm món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong
2. Cách chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong.

- Thịt nạc vai thực hiện rửa sạch để ráo nước, cắt thịt lợn thành 3 miếng như nhau. 

- Hành lá thực hiện rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ thành từng phần như hạt lựu.

- Cho thịt heo vừa thái vào trần qua với nước sôi một lần để tạp chất được đẩy sạch ra ngoài. Để ráo thịt vừa trần qua nước sôi.

- Dùng chày đập lên miếng thịt vài lần để khi thực hiện ướp miếng thịt lợn nhanh thấm đẫm, ngấm gia vị nhiều hơn.

 - Ướp một muối, hạt tiêu, bột nêm khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm đều.

- Cho các miếng thịt heo lăn qua bột năng.

- Đánh tan 2 trái trứng gà. Lấy thịt đã tẩm bột năng lăn qua 2 trái trứng gà đã đánh đều.

- Lăn thịt lợn trên qua bột chiên xù.

- Đun nóng phần dầu ăn trong chảo, đổ dầu ngập thịt chiên sẽ dễ và ngon hơn, thịt vàng đều hơn, cho thịt vào và chiên vàng các mặt thịt nhé !

- Thịt heo chín đều có màu vàng giòn, thơm nức thì gắp phần thịt ra đĩa đã lót giấy để thấm dầu.

- Cắt thịt heo vừa chiên thành từng miếng nhỏ nhắn vừa ăn nhé.

- Mật ong, 2 thìa canh nước mắm, ớt bột tuỳ sở thích ăn cay đánh thành hỗn hợp.

- Cho hỗn hợp trên vào nồi nấu cho sệt lại, cho hành lá cắt hạt lựu vào, dùng thìa rưới nước sốt lên thịt.

Chế biến món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong lạ miệng
Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong
3. Kết quả thu được từ món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong.

- Miếng thịt lợn của bạn chiên giòn tan, thơm hấp dẫn, màu vàng sậm, món ăn với gia vị nêm nếm vừa miệng thật lạ miệng với chút ngọt, chút  mặn cực kì ngon. 

Hãy chế biền món Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong vào cuối tuần này các bạn nhé ! một món ngon như vậy không thể nào bỏ qua đúng không nào, phải để gia đình bạn nếm thử món ăn tuyệt vời này dưới chính đôi tay của bạn. Những đứa trẻ trong nhà sẽ thích lắm đây. Chúc các bà nội trợ thân yêu nấu món này thành công để tặng cho người thân yêu vào dịp cuối tuần nhé !

1 comment: