Monday, January 2, 2017

nguyên liệu chế biến món lợn mán xào lá móc mật:

(Khẩu phần ăn cho 4 người)

giết thịt lợn mán: 1kg

Riềng xay: 0.5 lạng

Sả: 4 củ

Lá móc mật: 50g

Hành khô, tiêu, gia vị…

Cách chế biến món thịt lợn mán xào lá móc mật thơm ngậy - 1

cách chế biến món lợn mán xào lá móc mật:

Bước 1: trước hết giết mổ sắm về bạn cần sơ chế sạch, sau Đó thái lát mỏng khoảng 0.5 cm (không nên thái dày, giết thịt sẽ rai, không nhai được). lá móc mật rửa sạch để ráo nước, sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa qua nước.

Bước hai. tới bước này bạn cần ướp kỹ giết lợn có sả, riềng cho đằm thắm. Bạn đập dập sả, băm nhỏ rồi trộn sả sở hữu riềng xay lẫn lộn. Sau chậm tiến độ cho vào ướp mang thịt. Đảo đều giết mổ ướp cho ngấm.

Bước 3. Đây là khâu tương đối quan yếu, món ăn sở hữu ngon hay không đông đảo phụ thuộc vào khâu tẩm ướp gia vị. Chỉ mặn, nhạt một tí thôi cũng đủ khiến hỏng món ăn rồi.

Ướp giết mổ lợn có những gia vị: Sau lúc ướp qua giết mổ thái mỏng sở hữu chút sả, riềng thì bạn lại tiếp diễn cho thêm 1 phần sả, riềng nữa vào ướp. Cho tiếp hành khô bằm nhỏ, 2 thìa nước mắm, ½ thìa các con phố, ¼ thìa tiêu… đảo đều, đậy kín lại. Đợi khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào giết mổ lợn mán.

Bước 4. tiêu dùng chảo sạch, cbc chảo lên, cho dầu ăn (hoặc phần mỡ của lợn mán thái riêng cừu lấy mỡ nước) vào chảo, đợi nóng già rồi chút phần thịt lợn ướp gia vị vào xào.

Bước 5. Đảo đều tay trên lửa vừa. khi giết mổ gần chín cho lá móc mật vào xào cùng. đến khi miếng thịt săn lại, dậy mùi thơm lá móc mật là làm thịt đã chín.

Cách chế biến món thịt lợn mán xào lá móc mật thơm ngậy - 2

tương tự, bạn đã vừa hoàn tất xong món giết mán xào lá móc mật thơm ngậy.

0