Monday, November 14, 2016

các người nào không nên ăn rau muống?

Rau muống là 1 loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ bìm bìm. Ở Việt Nam, đây là rau ăn lá được người dân ưa thích, gồm 2 loại: trắng và tía. trong khoảng rau muống, chị em nội trợ với thiết chế biến thành phổ biến món ăn khác nhau như rau luộc, rau xào tỏi, nộm rau muống hoặc rau muống chẻ ăn kèm mang bún, phở,… bên cạnh đó, ít người nào biết rằng, mang 1 số người không nên rau muống luộc hoặc xào.

lương y Nguyễn Hùng - Chủ biên 1 blog về sức khỏe sẽ chỉ ra trường hợp nên cẩn trọng lúc ăn những món được chế biến trong khoảng rau muống; rau muống sở hữu các lợi ích tốt đối mang sức khỏe của con người.

Đối tượng không nên hoặc hạn chế ăn rau muống

danh y Nguyễn Hùng cho biết: “Rau muống thường được trồng, thả nơi ao hồ nên nhiễm phổ biến chiếc ký sinh trùng. do vậy, mọi người tuyệt đối ko ăn rau muống tươi sống hoặc rau muống chế biến chưa chín hẳn để tránh bị đầy bụng, khó tiêu và mắc phải những bệnh về tuyến đường ruột”.

tuy nhiên, có các lực lượng đối tượng cần cẩn trọng khi thưởng thức rau muống luộc, rau muống xào tỏi hoặc những món ăn chế biến từ rau muống.

Người mắc chứng gout, sỏi thận

những người mắc chứng gout, viêm nhiễm con đường tiết niệu do sỏi thận, người áp huyết cao ko nên ăn rau muống.

Hàm lượng muối khoáng, gồm canxi, sắt và photpho trong rau muống tương đối cao, thuận tiện kết tủa thành sỏi trong bàng quang, thận. do vậy, những người mang chức năng hoạt động của thận, bọng đái suy yếu không nên ăn rau muống”, lương y Nguyễn Hùng cho hay.

Hàm lượng muối khoáng, gồm canxi, sắt và photpho trong rau muống khá cao, dễ dàng kết tủa thành sỏi trong bàng quang, thận (Ảnh minh họa)

Người với vết thương mềm

Theo danh y Nguyễn Hùng, rau muống với giết bò kích thích tăng sinh tế bào da non thái quá, gây sẹo lồi trên da. do đó, những người đang sở hữu vết thương mềm ko được ăn rau muống, nói cả rau muống xào giết mổ bò để hạn chế có vết sẹo lồi.

Người điều trị nội - ngoại khoa

các người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa không nên ăn rau muống vì ăn rau muống sẽ kéo dài thời gian điều trị bệnh hoặc gây ra các sẹo lồi mất thẩm mỹ.

Người đang uống thuốc Đông y

các người đang uống uống Đông y ăn rau muống sẽ khiến cho giã thuốc. Trường hợp thuốc có vị độc cần phải có để chữa bệnh (lấy độc trị độc) ăn rau muống sẽ khiến cho hiệu quả điều trị của những vị thuốc này suy giảm”, lương y Nguyễn Hùng chỉ rõ.

Người đau xương khớp

Người bị viêm đau, đau xương khớp nên kiêng kỵ rau muống vì nó sẽ làm cho chỗ đau thêm tê nhức.

Người suy nhược nặng thể hư tàn

các người hư nhược cơ thể nặng thể hư hàn không nên ăn rau muống.

Bài thuốc Đông y trị bệnh từ rau muống

Theo y khoa cựu truyền phương Đông, rau muống với vị ngọt, tính hơi lạnh. Nó mang công dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, thông đại tiểu nhân tiện, giải đông đảo các chất độc xâm nhập vào cơ thể. do vậy, rau muống là vị thuốc sở hữu thể phòng và điều trị 1 số bệnh sau:

- Cầm máu, chữa tâm phiền, chảy máu mũi, lưỡi đỏ rêu vàng, ù tai chóng mặt: Rau muống 150g, cúc hoa 12g, nước vừa dùng, đun sôi lửa to 20 phút. Lọc lấy nước uống, sở hữu thể cho thêm chút trục đường.

rau muong

Rau muống là vị thuốc có thể phòng và điều trị 1 số bệnh

- “các người bị ỉa chảy do phải chăng nhiệt. Sau Đó, bệnh chuyển sang kiết lỵ - phân mang chất nhầy, màu đỏ trắng, đau thắt bụng chỉ cần lấy 400g cọng rau muống tươi, 1 ít vỏ quýt khô để lâu nấu với rộng rãi nước, để lửa nhỏ trong vài giờ rồi uống ”, danh y Nguyễn Hùng cho biết.

- Đau dạ dày, nóng ruột, ợ chua, miệng khô đắng: Rau muống 20g, rau má 20g, rau sam 16g, cỏ mực 20g, vỏ quýt khô 12g. tất cả sao qua, cho vào ấm, đổ 500ml nước, sắc còn 250ml, chia hai lần uống lúc đói.

- Say sắn, ngộ độc sắn: tiêu dùng một nắm rau muống rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước uống. Hoặc lấy 100g rau muống cắt đoạn, cám gạo tẻ 50g, trộn vào giã nhuyễn, thêm nước cho loãng để uống.

- bạch đái bạch đới: Rau muống cả rễ 500g; Hoa dâm bụt trắng 250g hầm với giết heo hoặc giết mổ gà, ăn giết mổ uống nước.

- Phù thũng toàn thân do thận, bí tiểu tiện: Rau muống 1 nắm, râu ngô 12g, rễ tranh 12g; Sắc nước uống 1 lần. Hoặc rau muống 1 bó, rửa sạch, thái nhỏ. Gà vàng (lông vàng, chân vàng, da vàng) 1 con khiến sạch, bỏ lòng, nhồi rau muống vào, hầm nhừ, thêm ít rượu. khi chín bỏ rau ăn thịt gà. Ẳn độ 3 con. Trong sách có dặn phấn đấu làm cho sạch nhưng giảm thiểu rửa phổ biến nước.

- Đái túa đường: Rau muống 60g, râu ngô 30g. Nấu nước uống (dùng rau muống tía tốt hơn rau muống trắng).

- Lở ngứa, loét ngoài da, zona, giời leo: Ngọn rau muống và lá cây vòi voi rửa thật sạch với ít nước muối, giã nhuyễn đắp lên vết thương.

No comments:

Post a Comment