Thursday, November 17, 2016

5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về

một. Nem chua chiên
Nguyên liệu:
- 500gr giết mổ heo xay với lẫn mỡ
- 200gr so bì heo
- hai tép tỏi băm; một củ hành tím băm
- Gia vị: một muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh tuyến đường.
- 1/2 muỗng cà phê bột baking powder (bột nở loại làm bánh bông lan).
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng (bạn có thể tiêu dùng tiêu đen)
- hai muỗng canh nước đá thật lạnh (có thể tiêu dùng viên đá nhỏ)
- 2 muỗng canh bột nem chua Thái
- Bột rán xù
5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về - 1
Thực hiện:
Bước 1: bì heo rửa sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để thật ráo nước. giả dụ bạn mua tị nạnh khiến cho sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau chậm tiến độ vớt ra cho suy bì vào thau nước lã mang đá cục cho phân bì được giòn. cuối cùng là thái phân bì từng sợi mỏng.
Bước 2: giết mổ xay bạn cho vào ngăn đá một tiếng. khi thấy giết tương đối đông cứng thì lấy ra, cho làm thịt vào máy xay giết cùng có nước mắm, muối, đường, tiêu và bột nở ấn máy xay 15 giây, sau Đó cho 1 chút nước đá bấm máy quay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa.
Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng một chút và bấm xay tiếp cho tới khi cho hết nước lạnh và giết mổ heo chuyển qua màu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được buộc phải.
Bước 3: tị nạnh, giò sống, bột nem Thái, tỏi, hành cho hết vào tô to, sở hữu găng trộn đều. Để âu giết mổ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho giết thịt hơi cứng.
Bước 4: Trải màng thực phẩm ra dĩa, cho ít nem vào cuốn nhỏ dài cho đỡ dính tay. Cuốn xong bạn cho những cuốn giết mổ này vào ngăm mát để một tiếng cho giết mổ chắc.
Bước 5: Gỡ bỏ màng thực phẩm, lăn cây làm thịt vào bột cừu xù.
làm cho như thế cho đến lúc hết nguyên liệu.
Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu tương đối hot cho từng cây nem vào cừu lửa vừa. khi mà chiên nhớ lăn qua, lăn lại cây nem để nem vàng - giòn đều.
5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về - 2
Trình bày: Xếp nem chua chiên ra dĩa, trang trí hoa mai được tỉa từ cà rốt và chả giò tạo thêm ko khí vui tươi trong ngày Tết.
hai. Chuối cừu xù
Nguyên liệu:
- 3-4 trái chuối chín
- 70 gr bột mì, hai quả trứng gà, 1 chút đỉnh muối, một muỗng canh sữa đặc, 1 chén bột rán xù
5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về - 3
Thực hiện:
Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ cắt khiến đôi.
Bước 2: Trứng gà cho tô đánh tan, sau chậm triển khai cho bột mì, muối, sữa đặc vào hòa chung, ta sẽ sở hữu 1 hỗn tạp tương đối sánh.
Bước 3: Nhúng chuối vào chén trứng rồi lăn qua bột cừu xù.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (dầu cần ngập chuối). khi dầu khá nóng thì cho từng miếng chuối vào rán sở hữu lửa vừa. khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa sở hữu lót giấy thấm dầu.
5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về - 4
Chuối chiên xù tuy khiến đơn giản nhưng ăn hot rất ngon. Món này đảm bảo chị em sẽ thích mê!
3. Quẩy hot
Nguyên liệu:
- 260g bột mì
- 1 quả trứng; hai.5g muối; 7.5g bột nở; 15ml sữa; 30g bơ mềm (không tan chảy)
- 80ml nước (bạn mang thể đổi thay số lượng nước một tí tùy vào bột)
5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về - 5
bí quyết làm:
Bước 1: Cho bột, trứng, muối, bột nở, sữa, bơ vào bát của máy trộn sở hữu gắn cun cút. Bật máy tốc độ khuấy trong khoảng từ, vừa trộn vừa thêm nước vào. Trộn bột cứ như vậy trong 15 phút. lúc thấy bột rấy mềm, không dính thì tắt máy.
- Đậy bột lại ủ trong 10 phút. nếu như ko sở hữu máy trộn, bạn có thể nhào bằng tay, chỉ cần nhào thêm 5-10 phút nữa là được.
Bước 2: Cho bột lên một mặt phẳng (bàn nhào bột), rắc 1 ít bột mì chống dính, sau ngừng thi côngĐây tạo bột thành một khối hình chữ nhật dài sở hữu kích cỡ 0.6cm và rộng 10cm.
- Bọc kín miếng bột lại ở trên một khay rồi để bột qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sáng hôm sau, cho bột ra để 1-2 giờ cho bột mềm vào dẻo trở lại.
Bước 3: Chuẩn bị 1 chảo to và sở hữu độ sâu khăng khăng để chiên quẩy. làm nóng dầu trong khoảng từ tới nhiệt độ khoảng 400 độ F.
Bước 4: khi mà chờ dầu hot, bỏ màng bọc thực phẩm ra khỏi bôt, nhẹ nhõm lật bột lên để lấy ra khỏi khay. Để bột lên một mặt phẳng sở hữu rắc ít bột mì chống dính. Sau chậm triển khai cắt ngang miếng bột thành các dải bột với chiều rộng hai.5cm.
- Sau ngừng thi côngĐây xếp chồng 2 dải bột lên nhau.
- dùng đũa, đặt lên giữa và dọc miếng bột đang được xếp chồng, ấn mạnh xuống như trong hình.
- Tay cầm hai đầu miếng bột, trong khoảng từ kéo căng dải bột ra thành sợi bột có độ dài 22.5cm.
- làm như vậy sở hữu chỗ bột còn lại.
Bước 5: lúc dầu sở hữu thể rán được, nhẹ nhõm cầm bột thả xuống chảo dầu cừu trong khoảng một phút. Bạn sở hữu thể chiên hai miếng quẩy cùng một khi. Thấy bột với màu vàng nâu và giòn đều là được.
- Vớt quẩy ra tấm giấy thấm dầu. cừu nốt chỗ bột còn lại nhé!
- Món quẩy rán nóng giòn này ăn với nước mắm chua ngọt vô cùng quyến rũ. không những thế quẩy rán còn ăn kèm sở hữu phở, cháo, hay phở cuốn đều rất ngon!
4. Bánh mít chiên
Nguyên liệu:
- 8-10 múi mít chín
- 65g bột mì; 40g bột ngô; 1 xíu bột ớt; 1 nhúm muối; một nhúm bột nghệ; 1 nhúm đường; dầu để rán.
5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về - 6
phương pháp làm:
Bước 1: Trộn bột, muối, đường, bột nghệ và bột ớt sở hữu khoảng 120ml nước để khiến cho hỗn hợp bột áo bên ngoài mít.
Bước 2: Thêm dầu vào chảo, đun nóng. Sau chậm tiến độ tách các hạt mít ra khỏi múi. Cắt dọc những múi mít thành 8 miếng bằng nhau.
Bước 3: Sau Đó nhúng các lát mít vào bát bột áo.
Bước 4: kiểm tra xem dầu chiên đủ nóng chưa, ví như dầu đã được, thả các miếng mít vào nồi dầu, không nên cừu quá đa dạng cùng một khi sẽ khiến nhiệt độ của dầu giảm xuống.
cừu cho đến khi vỏ bột bên ngoài phồng lên và với màu vàng sáng là được. cừu cho tới khi hết nguyên liệu.
Vớt bánh mít ra để trên khăn giấy cho thấm dầu rồi thưởng thức.
5. Bánh bột lọc
Nguyên liệu:
- 400gr bột năng
- 200gr tôm, 200gr giết mổ ba chỉ
- Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá
- đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối
5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về - 7
cách làm:
Bước 1: làm thịt ba chỉ xắt hạt lựu. Tôm dùng loại sở hữu vỏ hoặc không mang vỏ đều được (nếu tôm to không vỏ, cắt làm đôi hoặc khiến ba). Ướp tôm có hành tỏi băm,1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối. Sau Đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.
Bước 2: giết mổ ba chỉ cũng ướp giống tôm nhưng cho thêm chút ớt bột cho sở hữu màu đẹp.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho làm thịt vào xào, cho thêm 1 thìa canh tuyến đường và rim thịt trong 15 phút. Sau chậm tiến độ cho tôm vào rim cộng giết. lúc này sở hữu thể nêm nếm gia vị cho vừa mồm, rim thêm khoảng 10-15 phút nữa là xong.
Bước 4: quá trình nhồi bột: Lấy 250gr bột năng cho vào một mẫu bát riêng (A). Chỗ còn lại cho sang một loại bát khác lớn hơn(B). Lấy 250ml nước sôi đổ vào bát bột nhỏ (A), lúc này bột bắt đầu khá trong, để nguội chút rồi đem trộn sở hữu chỗ bột còn lại ở bát to hơn (B), sau ngừng thi côngĐây nhồi. Nhồi đến lúc nào bột mịn và không dính tay là được (lưu ý khi mới đổ nước sôi vào bát bột A Anh chị em tiêu dùng thìa to khuấy đều 1 lúc cho bột giảm nhiệt rồi mới đổ bột từ bát A sang bát B nhé, lúc này bột sẽ vẫn rất hot nên cứ tiếp diễn tiêu dùng thìa quấy đều 1 khi mới dùng tay nhào).
Bước 5: Bọc bột vào 1 chiếc túi nilon để giảm thiểu bột bị khô.
Lấy miếng bột ra, véo bột nhỏ bằng ngón tay, vo tròn lại để cho bánh đều tay hơn, sau chậm triển khai lại chứa vào túi nilon. Ấn dẹt miếng bột, cho 1 miếng tôm và 1 miếng làm thịt vào giữa, gấp mép lại với nhau cho khít. Lưu ý chỉ gấp phần mép ko gấp phần có tôm làm thịt.
Bước 6: Nên làm rộng rãi bánh một tẹo để tủ đá ăn dần, mỗi khi muốn ăn chỉ có ra luộc ăn. Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10 phút, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra 1 chiếc bát mang cất nước lạnh, lúc bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn. Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.
5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về - 8
Bước 7: Nước chấm bánh bột lọc phải với vị cay ăn mới ngon và đúng vị.
Bánh bột lọc ngon thật hấp dẫn ai cũng bị mê.

5 món ăn vặt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ khi đông về

No comments:

Post a Comment